หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ
หนังสือพิมพ์ มติชน
หนังสือพิมพ์ โพสต์ทูเดย์
หนังสือพิมพ์ ไทยโพสต์

กิจกรรมแห่เทียนเข้าพรรษา ประจำปี 2556

นายสิริชัย นุสโร ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านไร่ คณะครู และนักเรียนที่นับถือศาสนาพุทธ โรงเรียนบ้านไร่ ร่วมกิจกรรมแห่เทียนพรรษา เมื่อวันที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2556 ณ วัดบ้านไร่ อำเภอดอยเต่า จังหวัดเชียงใหม่
ทั้งนี้ มีวัตถุประสงค์ ส่งเสริมคุณธรรม จริยธรรม ให้กับนักเรียนที่นับถือศาสนาพุทธส่งเสริมให้นักเรียนอนุรักษ์ประเพณีวัฒนธรรมไทย
กิจกรรมในครั้งนี้ เริ่มเวลา 09.00 - 10.30 น. โดยขบวนแห่เทียนพรรษาเคลื่อนตัวจากโรงเรียนบ้านไร่ มุ่งสู่วัดบ้านไร่ ขบวนประกอบด้วยนักเรียนที่นับถือศาสนาพุทธ ตั้งแต่ชั้นอนุบาล - ป.6
ภาพกิจกรรมในงาน

---------------------------------------------------------------------------

โรงเรียนบ้านไร่ จัดกิจกรรมเดินรณรงค์ต่อต้านยาเสพติด ประจำปีการศึกษา 2556

"สมัชชาใหญ่แห่งสหประชาติ" ได้มีมติกำหนดให้วันที่ 26 มิถุนายน ของทุกปีเป็นวันต่อต้านยาเสพติด ซึ่งประเทศไทยเป็นหนึ่งประเทศสมาชิกองค์การสหประชาชาติ ได้แสดงเจตนารมณ์ในการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติดร่วมกับสมาชิกอื่นๆทั่วโลก ด้วยการจัดกิจกรรมเนื่องในวันต่อต้านยาเสพติดเป็นประจำเสมอมา และ โรงเรียนบ้านไร่ นำโดย นายสิริชัย นุสโร ผู้อำนวยการโรงเรียน ได้นำำคระครูและนักเรียน ร่วมเดินรณรงค์ต่อต้านยาเสพติด เนื่องในวันต่อต้านยาเสพติด ในพุธ ที่ 26 มิถุนายน 2556 เพื่อแสดงพลังถึงความตั้งใจในการร่วมมือกันต่อต้านยาเสพติด โดยเดินขบวนตั้งแต่โรงเรียนบ้านไร่ เข้าผ่านชุมชนบ้านไร่ ตำบลดอยเต่า

ภาพกิจกรรมเดินรณรงค์ต่อต้านยาเสพติด ประจำปีการศึกษา 2556

โรงเรียนบ้านไร่ จัดงานวันไหว้ครู ประจำปีการศึกษา 2556

เมื่อวันที่ 13 มิถุนายน 2556 โรงเรียนบ้านไร่ ได้จัดพิธีไหว้ครู
ประจำปีการศึกษา 2556 ขึ้น เพื่อเป็นการน้อมรำลึกถึงคุณงามความดี
ของครูบาอาจารย์ที่ได้สั่งสอนอบรมศิษย์ให้เป็นคนดี มีความรู้ ควบคู่คุณธรรม
ในการนี้ ทางโรงเรียนได้จัดให้มีการมอบวุฒิบัตรให้แก่กรรมการนักเรียน ชุดปีการศึกษา 2556 เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจในการทำกิจกรรม
และเป็นตัวอย่างแก่นักเรียนทุกชั้น โดยมี นายสิริชัย นุสโร ผู้อำนวยการโรงเรียน ฯ คณะครู- นักเรียน ร่วมในกิจกรรมดั

ภาพกิจกรรมวันครู ที่ 13 มิถุนายน 2

ภาพกีฬาเครือข่ายดอยเต่าสหศึกษา วันที่ 4-8 กพ 2556

..